-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Ngày đăng: Friday - 16/June/2017
Cháo khoai gạo lứt dành cho người đau dạ dày
Nguyên liệu:
- Gạo lứt: 100 gr
- Khoai lang tím 1 - 2 củ cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng khoai mỡ, khoai từ hay khoai môn đều được.
- Táo tàu khô: 3 - 5 quả.
- Đường tinh luyện.
- Đậu đỏ: 25 gr.
Thực hiện nấu cháo khoai gạo lứt
Bước 1: Cho một ít dầu ăn lên chảo rồi đổ phần gạo lứt vào đảo đều trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Sau khi rang gạo lứt xong, bạn trút cùng với đậu đỏ vào nồi nước khoảng 1 lít đang sôi, điều chỉnh lửa bếp gas ở mức nhỏ nhất để hầm cho cháo chín mềm nhừ thơm ngon.
Bước 3: Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho phần khoai đã cắt, táo tàu vào đun thêm 15 - 20 phút nữa cho chín rồi thêm đường vào tùy khẩu vị của bạn nhé.
Gạo lứt chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magie, mangan, sắt và chất xơ chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bạn có thể sử dụng gáo lứt cùng với quá trình điều trị đau dạ dày để có được kết quả tốt. Ngoài ra, bột gạo lứt còn có thể dùng để giảm cân, làm đẹp da.
Chúc các bạn thành công.
Hãy bình luận vào bên dưới để được giải đáp thắc mắc bạn nhé.