-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Ngày đăng: Friday - 16/June/2017
Cách nấu chè vải hạt sen, ăn là phải khen
Nguyên liệu và dụng cụ nấu chè vải hạt sen
- 500 g vải thiều
- 1 lít nước lọc
- 200 g hạt sen tươi (đã bỏ tâm sen đắng bên trong)
- 100 g đường (có thể gia giảm tuỳ khẩu vị)
- Kéo, nồi, bếp, muỗng, tô...
Cách nấu chè vải hạt sen
Bước 1: Lột vỏ vải rồi dùng kéo hoặc dao tách hột ra khỏi phần thịt vải. Sau đó rửa sạch lại.
Bước 2: Đun sôi 1 lít nước sau đó cho hạt sen tươi đã rửa sạch vào nấu khoảng 10 phút cho tới khi hạt sen chín mềm thì cho đường vào.
Bước 3: Hạt sen sau khi luộc xong để nguội và ráo nước, rồi lần lượt nhét từng hạt sen vào trong trái vải.
Bước 4: Sau đó thả vải và hạt sen còn dư lại vào nước đường nấu thêm khoảng 3 phút nữa, cuối cùng bạn cho vài giọt dầu chuối vào là được.
Để cho chè nguội thì múc ra chén, có thể thêm chút đá bào để thưởng thức. Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè vải hạt sen sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị hơn nhiều đấy!