-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Ngày đăng: Friday - 16/June/2017
Cách làm thạch sữa bắp lá dứa quen mà lạ
Sữa bắp là một loại đồ uống thơm ngon và quen thuộc với chúng ta. Đã bao giờ bạn nghĩ dùng sữa bắp kết hợp với lá dứa để làm thạch chưa? Nếu chưa thì bạn nhất định phải thử làm ngay món tráng miệng siêu ngon này đấy! và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!
Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch sữa bắp lá dứa
- 1 trái bắp ngọt
- 180 ml sữa tươi không đường
- 50 ml whipping cream
- 200 g đường
- 1 ít lá dứa
- 1 bịch rau câu dẻo
- Nồi, bếp, muỗng, tô, rây, máy xay sinh tố...
Cách làm thạch sữa bắp lá dứa
Bước 1: Bắp rửa sạch, tách hạt rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 180 ml sữa tươi xay nhuyển, sau đó lọc bỏ bả.
Bước 2: Cho phần sữa bắp vào nồi nấu tới khi sôi lăn tăn, vừa nấu vừa khuấy để tránh sữa bị khét. Sau đó, cho vào 50 ml whipping cream cùng với 300 ml nước lọc rồi khuấy đều.
Bước 3: Trộn 1 muỗng cà phê bột rau câu cùng với 100 g đường cát rồi cho vào nồi sữa bắp và khuấy đều. Giữ nồi sữa bắp trên bếp để tránh thạch bị đông.
Bước 4: Đổ một lớp thạch sữa bắp vào khuôn và chờ đông lại.
Bước 5: Dùng máy xay sinh tố xay lá dứa cùng với 1 ít nước, sau đó dùng rây lọc bỏ bã.
Bước 6: Trộn 1 muỗng cà phê bột rau câu với 100 g đường còn lại, sau đó nấu sôi 400 ml nước rồi cho bột rau câu vào khuấy đều. Khi thạch sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50 ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.
Bước 7: Đổ tiếp một lớp thạch lá dứa mỏng lên trên lớp thạch sữa bắp. Đợi lớp thạch đông thì lại tiếp tục đổ lớp thạch sữa bắp. Làm lần lượt nhiều lớp như vậy cho đến khi hết thạch.
Sau khi đổ hết thạch, các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông hoàn toàn và chờ lạnh và cắt thành từng miếng vừa ăn là có thể thưởng thức rồi.