-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Ngày đăng: Friday - 16/June/2017
Cách làm bánh cheese cake sầu riêng ăn là ghiền
Nhẹ nhàng như những cơn mưa đầu hạ, cheese cake sầu riêng mang đến chút thanh mát của kem tươi, vị ngọt dịu dàng của sầu riêng hoà quyện cùng vị béo của phô mai tan ngay trên đầu lưỡi mỗi khi thưởng thức. Để rồi bạn chẳng thể nào quên được cái hương vị đặc biệt ấy. Vào bếp ngay với Điện máy XANH làm ngay món bánh đầy mê hoặc này nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm cheese cake sầu riêng
- 10 cái bánh quy
- 50 g bơ lạt đun chảy
- 3 muỗng canh đường
- 5 múi sầu riêng lớn
- 5 g gelatin (có thể mua ở những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 200 g cream cheese (có thể mua ở siêu thị)
- 250 ml whipping cream (có thể mua ở siêu thị)
- 1 ít vani nước
- Giấy nến, khuôn tròn đáy rời, túi zip, tô chén, máy đánh trứng...
Cách làm cheese cake sầu riêng
Bước 1: Cho bánh quy vào túi zip rồi đập cho thật vụn. Sau đó, trộn 50 g bơ lạt đã đun chảy vào bánh rồi nén thật chặt vào khuôn.
Bước 2: Sầu riêng tách phần thịt, bỏ hột.
Bước 3: Ngâm mềm gelatine với 30 ml nước lọc, sau đó đun chảy.
Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh mịn cream cheese ở tốc độ vừa sau đó thêm gelatine đã đun chảy, 3 muỗng canh đường và vài giọt vani nước vào đánh cho hoà quyện. Tiếp tục cho cơm sầu riêng vào trộn đều cho hoà quyện.
Bước 5: Đánh bông 250 ml whipping cream, sau đó lấy 1 ít cho vào túi bắt kem để trang trí.
Bước 6: Sau đó trộn phần sầu riêng với phần kem vừa đánh bông. Cuối cùng cho hỗn hợp kem vào khuôn bánh và để vào tủ lạnh trong vòng 6 - 8 tiếng là có thể dùng được.
Khi thưởng thức bạn chỉ cần cắt bánh thành từng miếng nhỏ, trang trí thêm dâu tây và kem tươi và ăn cùng sốt caramel hay mật ong nhé!